Trăn ngoạm đầu lôi thú có túi lên ngọn cây để nuốt chửng

Trăn ngoạm đầu lôi thú có túi lên ngọn cây để nuốt chửng

Con trăn lớn háu đói treo ngược mình trên ngọn cây tóm gọn thú có túi trưởng thành, nó nhanh nhẹn kéo con mồi lên cao và nuốt chửng.

Một người qua đường tên Greg ghi hình con trăn đồ sộ ngoác miệng rộng hết cỡ để nuốt trọn đầu thú có túi, vừa kéo con mồi lên cao vừa quấn chặt quanh mình nó, theo Long Room. Video quay cảnh con trăn ăn thịt thú có túi ở Brisbane, Australia được chia sẻ trên Facebook của kênh ABC hôm qua, thu hút nhiều ý kiến bình luận từ người xem.

Cơ thể bất động của thú có túi bị con trăn khổng lồ nuốt chửng từ đầu đến đuôi. Dù con mồi mắc vào cành cây rậm rạp, trăn vẫn giải quyết bữa ăn trong nháy mắt.

Trăn nổi tiếng với kỹ thuật săn mồi đặc trưng dựa vào lợi thế trên cao. Chúng thường bất thình lình sà xuống từ cành cây cao để ngoạm con mồi không mảy may đề phòng.

Trăn nuốt chửng chồn hoang trong sân nhà dân Australia


Một gia đình Australia phát hiện con trăn dài gần 2 m tấn công chồn opossum ngay trong sân sau nhà.

Chuyên gia bắt rắn Tony Morrison ghi lại khoảnh khắc trăn dài 1,8 m siết chặt rồi nuốt gọn một con chồn opossum trong sân sau của một gia đình ở Brisbane, Queensland, Australia, Story Trender hôm 29/12 đưa tin.

Con chồn bị trăn truy đuổi gây ra rất nhiều tiếng động khiến gia đình này ra ngoài kiểm tra vào ban đêm. Họ phát hiện hai con vật đang di chuyển trên hàng rào. Khi kẻ săn mồi tóm được con chồn khiến chúng cùng rơi xuống dưới, họ nhanh chóng gọi cho Morrison.

"Khi trăn siết chặt con mồi, nó ở trong trạng thái tấn công và rất hung dữ. Thậm chí dù đang tiêu hóa thức ăn, nếu cảm thấy bị đe dọa, trăn có thể nôn con mồi ra và tấn công bạn", Morrison cho biết. Anh quyết định để con trăn hoàn thành bữa tối một cách tự nhiên, sau đó mới bắt nó và đưa ra khỏi khu nhà. Con trăn sẽ mất khoảng ba tuần để tiêu hóa hết con chồn.

Morrison cảnh báo mọi người nên gọi cho các nhân viên chuyên nghiệp và giữ khoảng cách an toàn nếu gặp tình huống tương tự. Thời tiết ấm và ẩm thúc đẩy trăn tìm kiếm con mồi hoặc bạn tình. Dù không độc nhưng trăn có thể để lại những vết cắn đau đớn. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp ghi nhận chúng ăn những sinh vật to lớn như kangaroo.

Theo Vnexpress
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất