Trò đùa gây cười tại Úc: Người dân thi nhau mặc quần áo cho... tổ mối

Trò đùa gây cười tại Úc: Người dân thi nhau mặc quần áo cho... tổ mối

Chúng ta luôn biết rằng, Úc là một trong những nơi có nhiều điều dị thường nhất thế giới. Trò đùa dưới đây chắc chắn sẽ cho bạn biết lí do vì sao lại như vậy.

Theo đó, khi chạy trên đường cao tốc Stuart chạy theo một tuyến khá thẳng từ Darwin đến Port Augusta - qua khoảng 2600km đất đỏ kẹp giữa 2 đại dương. Và chỉ hơn 1000km về phía bắc, bạn sẽ thấy vô số tổ mối... mặc quần áo. Điều này đã khiến nhiều người rất bất ngờ.

Được biết, ở Úc có khoảng 360 loài mối được công nhận, rất nhiều trong số đó thích làm tổ theo kiểu gò trồi lên khỏi mặt đất.

Chất liệu làm tổ chủ yếu là bột gỗ từ chế độ ăn chay trường của mối. Cấu trúc bên trong khá giống tổ ong, gồm nhiều ngóc ngách, ống thông khí. Trong khi bên ngoài về cơ bản là kín mít và chống được mưa.

Một sự thật đáng ngạc nhiên là: Nếu không xảy ra biến cố, tổ mối có thể tồn tại trong 100 năm.

Trên con đường này, những tổ mối trông thật nực cười khi được mặc quần áo.

Tổ mối trong bộ dạng một ông bố trung niên, đang đau đầu kiếm tiền nuôi con và thi thoảng lắm mới dám trốn vợ đi uống bia

Cụ thể về việc này là trò đùa này rất "bựa": Những tài xế lái xe qua cao tốc Stuart sẽ lột bất cứ thứ gì trên người hoặc có trong xe ra để mặc lên tổ mối.

Chính vì vậy, khoảng 1000km giữa Darwin và Tennant Creek chẳng khác gì sàn diễn thời trang. Theo đó, khi đi qua đây, các bạn sẽ gặp vô số "fashionista", mặc yếm, bikini, đeo kính râm... thậm chí một số sẽ được đeo khẩu trang hoặc mặt nạ phim kinh dị.

Thực tế cho thấy chẳng có quy tắc gì cho thời trang tổ mối, con người chỉ quàng vớ quàng vẩn vào những công trình kiến trúc hoành tráng của mối.

Nói về trò đùa 'dị lạ" này, Kellie Friel, người quản lý một quán bar nhỏ tại khu vực này cho biết, mọi thứ bắt đầu khoảng 3 năm trước.

Người này chia sẻ, trước đó không có trò này. Gần đây, người ta thi nhau mặc quần áo cho tổ mối.

Chào Matt!

Cô Kelly không biết lý do ban đầu là gì. Tuy nhiên cô cho rằng một du khách đã vô tình làm vậy và từ đó có nhiều người bắt chước.

Trước trò đùa này, cô Kelly chia sẻ bản thân cảm thấy vui và cũng không nghĩ việc làm này gây hại cho bọn mối.

Hãy cùng xem những tổ mối tại Úc được mặc quần áo, đồ đạc, mũ nón trong những hình ảnh dưới đây:


Tổ mối làm việc ở ngân hàng

Tổ mối thừa cân chăng?

 

Tổ mối làm phù dâu

 

Tổ mối gây sợ hãi

Tổ mối chào năm học mới

Tổ mối thiếu nhi sợ hãi vì cô giao quá nhiều bài tập

Tổ mối cool-ngầu

Song Ngư (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất