Tỷ giá ngoại tệ 16/8/2019: Đô la Úc khởi sắc, USD lấy lại sức mạnh

Tỷ giá ngoại tệ 16/8/2019: Đô la Úc khởi sắc, USD lấy lại sức mạnh

Đồng Đô la Úc đã tăng so với đồng Đô la Mỹ vào thứ Năm tại châu Á sau khi Úc công bố dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi.

Tỷ giá ngoại tệ trên thế giới

Tỷ giá AUD/USD tăng 0,6% lên 0,6783 lúc 1:27 AM ET (05:27 GMT). Dữ liệu từ cục thống kê cho thấy thị trường lao động của Úc đã tăng thêm 41.000 việc làm trong tháng 7, gần gấp ba lần so với con số dự báo.

Tỷ giá NZD/USD tăng 0,1% lên 0,6441.Trong khi đó, đồng Yên Nhật tăng nhẹ so với đồng Đô la Mỹ. Nhu cầu trú ẩn an toàn được viện dẫn là lý do khiến đồng Yên được mua vào với lo ngại suy thoái kinh tế tăng lên sau khi đường cong lợi suất của trái phiếu Kho bạc Mỹ lần đầu tiên đảo ngược sau 12 năm trong khi chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm mạnh qua đêm.

Ảnh minh họa.

Tỷ giá USD/JPY đã giảm 0,1% lúc 1:20 AM ET (05:20 GMT).

Tâm lý nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng vào đầu tuần này sau khi Trung Quốc báo cáo dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến trong khi tình trạng bất ổn chính trị ở Hồng Kông không có dấu hiệu dừng lại trong tương lai gần.

Đô la Mỹ quay trở lại đà tăng khi sáng nay lúc 6 giờ 30 (VN) chỉ số đồng Đô la theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác tăng vọt lên mức 98,015.

Tỷ giá USD/CNY tăng nhẹ 0,1% lên 7,0276.

Theo trang Bloomberg, tỷ giá USD hôm nay đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1099 USD; 106,17 yên đổi 1 USD, 1 bảng Anh đổi 1,2086 USD.

Theo VOH
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất