Tỷ phú Úc tuyên bố xây dựng dự án đóng tàu Titanic 2

Tỷ phú Úc tuyên bố xây dựng dự án đóng tàu Titanic 2

Vị tỷ phú này cho biết, con tàu sẽ đi theo lộ trình của phiên bản gốc, chở hành khách từ Southampton (Anh) đến New York (Mỹ). Ngoài ra Titanic 2 sẽ đi vòng quanh thế giới, truyền cảm hứng.

Ông cho rằng, Titanic 2 sẽ biến giấc mơ được đặt chân lên Titanic và chiêm ngưỡng vẻ tráng lệ độc nhất vô nhị của con tàu khi cập cảng của hàng triệu người.

Phiên bản tàu Titanic 2 sẽ có thiết kế giống hệt con tàu gốc trong lịch sử. Ảnh: Handout.

Tỷ phú Australia hứa hẹn phiên bản Titanic 2 sẽ là con tàu "không thể cản phá". Theo đó, du khách sẽ được trải nghiệm nội thất và thiết kế cabin giống hệt phiên bản gốc, với phòng khiêu vũ và phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ. Du khách sẽ còn được tặng trang phục mặc trên tàu.

Được biết, đây là ước mơ từ lâu của Palmer, nhưng nhiều người vẫn còn nghi ngờ về khả năng thành công của dự án.

Trước đó vào năm 2012, Titanic 2 được tuyên bố khởi công lần đầu nhưng sau đó đã đình trệ trong thời gian dài.

Đến năm 2015, việc xây dựng bị hoãn vô thời hạn do tranh chấp thanh toán giữa công ty của ông Palmer và công ty Trung Quốc Citic.

Đến năm 2017, tòa án tối cao Tây Australia chỉ định Citic phải hoàn trả hàng trăm triệu USD cho công ty của ông Palmer. Và nguồn tiền này cho phép vị tỷ phú tiếp tục xây dựng con tàu mơ ước.


Thông tin cho biết, ông Palmer sẽ phải chạy đua để hoàn thành dự án trước khi một phiên bản Titanic khác ra mắt ở công viên giải trí tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Có tin tức cho rằng, Titanic 2 sẽ ra khơi lần đầu tiên vào năm 2022 nhưng người phát ngôn hãng Blue Star Line cho hay, thời hạn vẫn chưa được xác định, việc xây dựng chưa bắt đầu và đơn vị đóng tàu chưa ký hợp đồng.

Ông Clive Palmer nói Titanic 2 sẽ biến giấc mơ của nhiều người thành hiện thực. Ảnh: AAP.

Được biết, việc xây dựng tàu Titanic 2 là đóng góp lớn của của ông Palmer đối với nền kinh tế Australia vì dự án sẽ tạo ra hơn 60.000 việc làm trong vòng 30 năm.

Nhưng theo người phát ngôn của Blue Star Line, thực tế phần lớn con tàu sẽ được xây dựng ở nơi khác, phía bắc bán cầu.

Chính thông báo này của Blue Star Line nhận được phản ứng châm biếm từ người dùng mạng xã hội.

Dân mạng đặt ra hàng loạt câu hỏi về số lượng thuyền cứu sinh cho con tàu. Bởi chiếc tàu Titanic trong quá khứ đã không có đủ thuyền cứu sinh ra cho tất cả người trên tàu (hãng này cho biết sẽ có đủ thuyền cho hơn 2.000 hành khách và thủy thủ).

Song Ngư (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất