Úc: Bị trăn dài 1,5m tấn công khi đi toilet, bà cô 59 tuổi ra tay thu phục

Úc: Bị trăn dài 1,5m tấn công khi đi toilet, bà cô 59 tuổi ra tay thu phục

Người phụ nữ này là cô Helen Richards, 59 tuổi. Sự việc xảy ra khi Helen đến thăm nhà người thân ở thành phố Brisbane (Úc) vào hôm thứ ba 22/1.

Theo chia sẻ của cô Helen, sau khi đã rời khỏi bồn cầu theo bản năng, cô nhìn lại thì thấy một thứ gì giống như rùa cổ dài đang rụt đầu trở lại.

Người phụ nữ sau đó nhận ra con vật cắn mình là trăn chứ đâu phải rùa. Cô đã tóm gọn con vật trong cơn đau nhói và tức giận.

Hiện trường sự cố khó đỡ (ảnh: BBC)

Helen sau đó gọi chuyên gia xử lý động vật tới hỗ trợ. Nhân viên Jasmine Zeleny nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thu phục con trăn.

Được biết, rất may mắn đó là loài trăn thảm không có độc.


Jasmine Zeleny là chuyên gia bắt rắn ở thành phố Brisbane (ảnh: FBNV)

Cô Helen bị cắn một vết nhỏ, khá sâu và chảy máu nhiều nên phải cần được khử trùng, chăm sóc vết thương cẩn thận cũng như chích ngừa uốn ván.

Theo Jasmine Úc đang trải qua mức nhiệt cao kỉ lục, có thể khiến các loài trăn rắn bò xuống toilet để tránh nóng.

Có thể khi đi toilet, cô Helen đã vô tình chặn đường lui của con trăn, khiến nó bất ngờ cắn đáp trả.

Chuyên gia Jasmine cũng cảnh báo mọi người hãy chú ý quan sát toilet và những góc khuất trong nhà trước khi ngồi xuống để tránh các tình huống bất ngờ nguy hiểm.

Việc này càng được đề cao ở Úc, nơi mà đợt nóng bất thường vẫn tiếp tục tấn công trên diện rộng, khiến cho người dân và các loài động vật khổ sở khốn đốn.

Phan Thị Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất