Úc lo ngại trào lưu ăn viên bột giặt nguy hiểm “du nhập” từ Mỹ vào

Úc lo ngại trào lưu ăn viên bột giặt nguy hiểm “du nhập” từ Mỹ vào

Một trào lưu quái gở hiện đang lan truyền rộng rãi trên internet, khi ngày càng có nhiều thanh thiếu niên đăng lên mạng các đoạn video quay lại cảnh họ ăn những viên bột giặt.

Loại viên bột giặt họ thường sử dụng là Tide Pods của Mỹ, trông giống như một viên kẹo đầy màu sắc.

Tuy nhiên, trong khi những thanh thiếu niên này có thể nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa, thì các chuyên gia trước đó đã cảnh báo về tính chất nguy hiểm của việc ăn các viên bột giặt này.

Một video tổng hợp trên YouTube cho thấy rằng một số thanh thiếu niên đã cho những viên bột giặt này vào chảo rán, giả vờ nấu chúng, sau đó cho vào bát.

Sau đó những đứa trẻ đã xúc chúng lên và cắn, rồi có một dòng chất lỏng đầy màu sắc chảy ra.

Hồi tháng 4/2016, một nghiên cứu được công bố trên Pediatrics Monday cho thấy đã có sự gia tăng số lượng trẻ em nghịch những viên bột giặt đầy màu sắc này, và điều đó mang tới ảnh hưởng rất xấu.


Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng viên nang đựng chất lỏng có hại hơn nhiều so với bột, và một số trẻ em thậm chí đã rơi vào trạng thái hôn mê sau khi nuốt chúng.

Theo USA Today, Tide Pods có một trang hướng dẫn xử lý an toàn trên trang web của họ. Họ cho biết người lỡ nuốt phải những viên bột giặt này phải uống một ly sữa và tới gặp bác sĩ ngay.

Tại Úc, thương hiệu tương tự như vậy là Cold Power Dual Caps và Omo Pods.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất