Victoria: Đảng Lao động Úc cam kết bổ sung 40 việc làm mới tại văn phòng Centrelink

Victoria: Đảng Lao động Úc cam kết bổ sung 40 việc làm mới tại văn phòng Centrelink

Nếu như đảng này đắc cử trong cuộc bầu cử Úc sắp tới, phe đối lập liên bang tuyên bố sẽ trợ cấp để cung cấp thêm 40 việc làm toàn thời gian mới tại trung tâm Centrelink ở vùng Werribee.

Photo: starweekly.com.au

Dân biểu của vùng Lalor, nữ Nghị sĩ Joanne Ryan, và người phát ngôn phụ trách dịch vụ nhân sinh thuộc phe đối lập, ông Ed Husic, đã đưa ra tuyên bố này hồi tuần trước.

Bà Ryan cho biết, nếu đảng Lao động thắng cử thì đảng này sẽ trợ cấp để bổ sung thêm 40 việc làm mới tại văn phòng của Centrelink tại vùng Werribee. Bà nói thêm rằng hồi năm ngoái, bà và các nhân viên của bà đã hỗ trợ hơn 7,000 người dân về các vấn đề có liên quan đến dịch vụ được cung cấp bởi chính phủ liên bang.


“Một tỷ lệ lớn trong số những vấn đề này có liên quan đến Centrelink. Chúng tôi đã nghe những câu chuyện đáng sợ của nhiều người, khi họ phải chờ đợi quá trình xử lý thủ tục nhận trợ cấp kéo dài suốt nhiều tháng liền, và nhiều người buộc phải chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ để được phản hồi khi họ gọi điện thoại”, bà phát biểu.

Theo bà, nhiều vấn đề đã xảy ra sau khi chính phủ liên bang cắt giảm tiền trợ cấp, cắt giảm nhân sự và thuê hơn 2,700 nhân công bên ngoài đối với những vị trí gặp khách hàng tại Centrelink và Sở Dịch vụ Nhân sinh.

Bà cũng khẳng định việc bổ sung thêm các nhân viên mới tại văn phòng của Centrelink ở Werribee sẽ giúp giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng của Centrelink và Medicare, vì cả hai dịch vụ này đều nằm chung trong một tòa nhà.

Ngoài ra, bà cho biết, hơn 2,000 người trẻ tuổi ở Lalor đã được nhận tiền trợ cấp Youth Allowance từ Centrelink, gần 13,000 người đã được nhận tiền hưu bổng và gần 5,000 người đã được nhận trợ cấp dành cho người khuyế t tậ t.

Theo Viet Times
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất