Victoria kêu gọi cảnh giác trước khi thuê công ty vận chuyển đồ đạc

Victoria kêu gọi cảnh giác trước khi thuê công ty vận chuyển đồ đạc

Chính quyền Lao động của Thủ hiến Andrews đang kêu gọi người dân Victoria cảnh giác khi thuê một công ty vận chuyển đồ đạc, sau khi số vụ tố cáo các công ty này tăng vọt.

Chuyển nhà là một trong những việc tốn nhiều công sức, và mọi thứ có thể trở nên khó khăn hơn nếu đồ đạc và tài sản quý giá của bạn bị hư hỏng, trì hoãn hoặc thất lạc.

Trong năm 2017-18, tổ chức Bảo vệ Người tiêu dùng Victoria đã nhận được hơn 700 đơn tố cáo các công ty vận chuyển đồ đạc và hàng hóa, tăng từ khoảng 580 đơn tố cáo trong năm 2015-16.

Các đơn tố cáo này thường liên quan đến việc đồ đạc bị thất lạc trong quá trình vận chuyển, việc thu gom hoặc vận chuyển hàng hóa chậm trễ, và đồ đạc bị hư hại trong quá trình vận chuyển hoặc trong kho.

Nếu có sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển, người tiêu dùng sẽ được bảo vệ theo Luật Bảo vệ Người tiêu dùng Úc, trong đó các công ty cung cấp vận chuyển đồ đạc phải tuân thủ một số nghĩa vụ.

Ví dụ, các công ty này phải cung cấp dịch vụ cẩn thận và có kỹ năng, phải cung cấp dịch vụ trong thời gian hợp lý. Người tiêu dùng có thể tránh các rủi ro khi thuê các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển đồ đạc bằng cách làm theo các mẹo sau:

• Tìm kiếm tên công ty trên mạng. Tìm hiểu đánh giá của những khách hàng khác trên website của họ.


• Xem xét lựa chọn công ty được một tổ chức công nghiệp như Hiệp hội Vận chuyển Đồ đạc Úc công nhận.

• Tìm hiểu trước khi vận chuyển rằng công ty có văn phòng hay cơ sở lưu trữ riêng hay không và ở đâu. Điều này sẽ giúp việc định vị đồ đạc dễ dàng hơn trong bất kỳ thời gian lưu trữ nào.

• Chụp ảnh các đồ đạc được đóng gói, đặc biệt đồ đạc dễ vỡ và có giá trị.

• Đọc hợp đồng cẩn thận và không cảm thấy áp lực khi ký kết.

• Hỏi về các điều khoản và điều kiện, bao gồm các chi phí phát sinh có thể có, chẳng hạn như việc vận chuyển mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Tìm hiểu rõ thông tin về việc chi phí khoán hay tính theo giờ.

• Xem xét mua bảo hiểm vận chuyển của một công ty vận chuyển đồ đạc được ủy quyền hoặc công ty bên thứ ba.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập consumer.vic.gov.au.

Theo Kim Phung/ Viet Times Australia
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất