Victoria: Người dân hoang mang khi phát hiện 'thủy quái' dạt vào bãi biển

Victoria: Người dân hoang mang khi phát hiện 'thủy quái' dạt vào bãi biển

Một người dân ở Victoria đã rất ngạc nhiên khi tình cờ nhìn thấy một sinh vật trông kỳ quái khi đi bộ dọc bãi biển.

Ngay sau đó, người này đã đăng tải những hình ảnh của con cá kì lạ lên mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến bình luận, không ít người tỏ ra hoang mang trước hình dạng của sinh vật này.

Sau khi nhờ các chuyên gia về động vật xác định, cuối cùng sinh vật khiến cư dân địa phương hoang mang thực ra là một loài cá mập ít gặp.

Loài cá mập này thường sống ở dưới đáy đại dương và ăn cá nhỏ, mặc dù một số loài có thể sống ở vùng nước rất nông trong thời gian dài.

Là sinh vật hiếm gặp dưới biển sâu nên con cá mập đã khiến người dân không khỏi hoảng sợ.

Một số cư dân mạng cho rằng đây là một sự chạm trán đặc biệt vì không hiểu tại sao con cá mập hiếm gặp lại nổi lên như vậy.

Loài cá mập này còn có khả năng đặc biệt là phát sáng trong bóng tối như một phương thức được sử dụng để liên lạc với những con khác.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ David Gruber, cho biết ông biết về quá trình này được gọi là phát quang sinh học trong san hô nhưng không biết nó cũng có thể được tìm thấy ở cá mập.

ĐỌC THÊM: Phát hiện "thủy quái tí hon" trong Công viên quốc gia ở Úc

Một sinh vật có vẻ ngoài trông hệt như quái vật ngoài hành tinh vừa được phát hiện trên một con sông tại Úc.

Nước Úc nổi danh là nơi bạn có thể tìm được những sinh vật kỳ lạ bậc nhất thế giới. Đó là nơi có con bò cao đến gần 2m, có những con rắn độc đến mức rùng mình, và có cả những sinh vật trông chẳng khác gì quái vật ngoài hành tinh.

Chẳng hạn như mới đây, nhóm người đi câu cá tại khu vực Công viên quốc gia Kakadu của Úc đã tình cờ tìm ra một sinh vật mà họ chưa từng thấy bao giờ. Đó là một con cá có thân hình dài như giun, dài khoảng 15cm, và một số đặc điểm hết sức kỳ dị: không có mắt, "khoé miệng" đang... mỉm cười, giống như tạo hình quái vật ngoài hành tinh trong bộ phim kinh điển Alien xưa kia vậy.


"Con cá có màu nâu tím," - Angler Tee Hokin, người tìm ra con cá cho biết. "Cái đầu của nó cũng dị, nhưng quái hơn cả là thân của nó chẳng cục cựa gì, giống như đang ngủ vậy."

Con cá bám rất chắc vào mồi câu, đến mức Hokin phải dùng kìm để cạy và giải thoát cho nó.

"Đó là cách duy nhất để gỡ nó ra. Lắc mạnh cũng không suy chuyển, chẳng thể làm gì khác,"

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy một sinh vật như vậy." - Hokin hào hứng nói.

Bức hình về con cá bí ẩn sau đó được đưa đến cho Michael Hammer - một người quản lý mục cá tại Bảo tàng nghệ thuật vùng Bắc Territory để xác định danh tính, và may mắn là chúng ta đã có kết quả.

Hóa ra, đây là một con cá bống giun (worm goby). Theo Hammer, dù chưa thể khẳng định nó thuộc chính xác loài nào, nhưng nhiều khả năng là chủng Taenioides.

Đây cũng là một trong những sinh vật mà loài người ít biết đến. Những gì chúng tă nắm được về chủng sinh vật này là chúng ăn các loài giáp xác và cá nhỏ hơn. Tuy nhiên, các thông tin như khả năng sinh sản, môi trường sống và một số tập tính bên lề thì có rất ít thông tin.

Nguyên do là vì chúng thường sống ẩn trong lớp bùn dưới đáy sông, mà đây là khu vực con người ít khi đụng đến. Các thông tin về loài vật này ít đến mức Hammer cho rằng có khả năng đây là một chủng sinh vật mới được tìm ra.

Dù có vẻ ngoài khá đáng sợ, nhưng Hammer cho biết loài vật này không gây nguy hiểm cho con người. Răng của chúng rất nhỏ, lại giòn và dễ gãy nên trong trường hợp bị cắn thì cũng không có gì đáng ngại.

Theo Dân Trí
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất