Vụ 2 người Việt bị giết ở Las Vegas: Lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ thân nhân người bị hại hoàn tất các thủ tục

Vụ 2 người Việt bị giết ở Las Vegas: Lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ thân nhân người bị hại hoàn tất các thủ tục

Cơ quan ngoại giao Việt Nam hỗ trợ gia đình các nạn nhân giải quyết hậu sự và yêu cầu Mỹ thúc đẩy điều tra để đưa ra kết luận cuối cùng.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Mỹ đang phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh cùng các cơ quan chức năng có liên quan hỗ trợ gia đình nạn nhân trong vụ giết người thương tâm tại Việt Nam xin thị thực sang Mỹ.

Bên này cũng phối hợp với công ty cung cấp dịch vụ mai táng được gia đình nạn nhân ủy quyền để hoàn tất các thủ tục hậu sự chuyển tro cốt/thi hài nạn nhân về nước.


Khách sạn Circus Circus tại Las Vegas. Ảnh: AP.

Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cùng Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn gia đình nạn nhân các thủ tục cần thiết cũng như các cách thức cần thiết để lo hậu sự cho nạn nhân.

Đồng thời, Bộ Ngoại giao đề nghị Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán yêu cầu cơ quan chức năng Mỹ khẩn trương điều tra và đưa ra kết luận về vụ án này, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Trước đó, hai du khách Việt Nam là Nghĩa Bội Sang và Nguyễn Lê Bá Khương bị giết hại tại khách sạn Circus Circus, Las Vegas sáng 2/6. Cảnh sát Mỹ đã bắt được nam nghi phạm Julius Trotter, sinh năm 1987, tại bang California và sẽ dẫn độ trở lại thành phố Las Vegas, bang Nevada, để tiến hành điều tra.

Minh Thành - Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất