Vụ g.i.ết 7 người trong một nhà tại Tây Úc: Nguyên nhân có thể vì h.u.ng th.ủ không nuôi nổi gia đình

Vụ g.i.ết 7 người trong một nhà tại Tây Úc: Nguyên nhân có thể vì h.u.ng th.ủ không nuôi nổi gia đình

"Cảm giác thất bại" của người ông khi không thể chu cấp cho gia đình có lẽ là nguyên nhân khiến ông s.á.t h.ại cả nhà rồi tự kết li.ễ.u đời mình tại ngôi nhà ở khu vực nông thôn Tây Úc.

Peter Miles, 61 tuổi, vợ là bà Cynda 58 tuổi, con gái Katrina 35 tuổi và 4 đứa con của cô - con gái Taye 13 tuổi, con trai Rylan 12, Arye 10 tuổi và Kadyn 8 tuổi - được tìm thấy đã c.h.ế.t tại Forever Dreaming Farm tại Osmington hôm thứ sáu tuần trước.

3 khẩu s.ú.ng được cấp phép cho ông Miles đã được tìm thấy tại ngôi nhà. Cả gia đình đều có vết s.ú.ng bắn trên người.

Những người bạn nói rằng ông Miles "chăm sóc gia đình mình" và mang "cảm giác thất bại".

Việc ông Peter Miles đã phải cố gắng tìm việc và cảm thấy "thất bại" đã dẫn tới cái c.h.ế.t của vợ ông Cynda (phải), con gái và các cháu họ. Nguồn: 7News


Katrina Miles cùng với các con Taye 13, Rylan 12, Arye 10, và Kadyn 8 tuổi. Nguồn: AAP


Ông Miles đang phải đối mặt với vấn đề tài chính và đang tìm việc, đăng quảng cáo lên trang Gumtree để duy trì nông trại và hoan nghênh những công  việc nhỏ trên business card của mình.

Hôm thứ hai, người hàng xóm Neil Garnett cho biết có vẻ như ông Miles đã lên kế hoạch cho vụ th.ả.m s.á.t nhưng rõ ràng là không suy nghĩ cẩn thận.

"Ông ấy không phải một kẻ điên cuồng mất trí, g.i.ết người một cách tùy tiện. Đó là một câu chuyện rất buồn", người hàng xóm nói.

Aaron Cockman, cha của những đứa trẻ, nói với các phóng viên rằng anh tin ông Miles đã lên kế hoạch dàn xếp để vụ việc giống như t.ự t.ử bởi bọn trẻ đều ở trên giường và trông bình yên.

Anh này không tin ông Miles đang gặp khó khăn về mặt tài chính nhưng anh ta đã không trò chuyện với cha mẹ vợ cũ kể từ khi anh bị "chia tách" với các con trong 6 tháng do có tranh chấp gay gắt về việc tiếp cận bọn trẻ.

"Không đời nào. Kat luôn thắt chặt tiền bạc và lúc nào cũng "em không muốn vay mượn bố mẹ mình".

"Ông ấy không phải là loại người để cho người khác biết mình có bao nhiêu tiền nhưng kiểu gì cũng có vài trăm trong tài khoản nên đó không phải vấn đề tài chính".

Cockman nói rằng ông Miles đã mất một đứa con trai nhiều năm trước và không thể chịu đựng được suy nghĩ mất đi người khác, Neil. Người này đang bị bệnh thận nặng.

Bảo Linh/Báo Úc (theo 7News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất