Wyndham: Người mua nhà lần đầu tiết kiệm tổng cộng 1.3 tỷ đô tiền thuế stamp duty trong hai năm

Wyndham: Người mua nhà lần đầu tiết kiệm tổng cộng 1.3 tỷ đô tiền thuế stamp duty trong hai năm

Số liệu từ chính quyền bang Victoria về các giao dịch mua nhà được miễn trừ thuế stamp duty cho thấy Wyndham vẫn là lựa chọn được quan tâm hàng đầu đối với những người mua nhà lần đầu.

Trong hai năm qua, hàng ngàn người mua nhà lần đầu ở Wyndham đã được miễn giảm thuế stamp duty khi nộp đơn mua căn nhà đầu tiên có giá từ $750,000 trở xuống, theo Star Weekly.

Theo luật pháp được chính quyền bang giới thiệu từ cách đây hai năm, những căn nhà có giá dưới $600,000 được miễn thuế stamp duty, trong khi những căn nhà nằm trong khoảng giá từ $600,000 đến dưới $750,000 được giảm thuế stamp duty.

Số liệu được công bố bởi chính quyền bang cho thấy, từ tháng Bảy 2017 đến nay, 2,985 người mua nhà lần đầu tại mã vùng 3029 (bao gồm các vùng như Hoppers Crossing, Tarneit và Truganina) đã được miễn hoặc giảm thuế stamp duty.


Tại mã vùng 3030, gồm có các vùng Point Cook, Quandong, Werribee và Werribee South, 2,944 người mua nhà lần đầu đã được miễn hoặc giảm thuế stamp duty.

Đối với mã vùng 3024 (bao gồm các vùng Manor Lakes, Mambourin, Wyndham Vale, Mount Cottrell and Fieldstone), 1,141 đơn xin mua nhà lần đầu đã được chuẩn thuận miễn hoặc giảm thuế stamp duty.

Mã vùng 3064 (gồm các vùng Craigieburn, Donnybrook, Roxburgh Park, Kalkallo và Mickleham) là nơi ghi nhận 3,567 người mua nhà lần đầu được hưởng ưu đãi.

Trong vòng hai năm kể từ khi chính quyền bang áp dụng chính sách miễn giảm thuế stamp duty, người dân ở Victoria đã tiết kiệm tổng cộng 1.3 tỷ đô la tiền thuế stamp duty khi mua nhà lần đầu ở tiểu bang.

Theo Hong Dao/ Viet Times Australia
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất