Xả sún g kinh hoàng liên tiếp ở New Zealand, ít nhất 9 người thiệt mạn g

Xả sún g kinh hoàng liên tiếp ở New Zealand, ít nhất 9 người thiệt mạn g

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường 2 vụ xả sún g liên tiếp tại 2 nhà thờ ở Christchurch, New Zealand hôm nay 15/3. Thông tin ban đầu cho biết, vụ tấn công khiến ít nhất 9 người thiệt mạn g.

Nghi phạm xả sún g dồn dập đến 15 phút

Một nhân chứng có tên Mohan Ibn Ibrahim cho biết, anh có mặt trong nhà thờ khi vụ tấn công xảy ra và anh thấy nghi phạm xả sún g dồn dập trong khoảng 10-15 phút. Theo lời của nhân chứng này, vụ tấn công xảy ra khoảng 13h40 theo giờ địa phương và anh nghe thấy tiếng sún g phát ra từ phía sau.

Ibrahimcho biết, những người có mặt trong nhà thờ bắt đầu hoảng loạn bỏ chạy, bản thân anh phải nhảy vọt qua tường để thoát thân. "Tôi chạy ra ngoài đường và thấy một người bị bắn vào ngực", Ibrahim nhớ lại. "Tôi nghe tin đã có 5 người thiệt mạn g trong nhà thờ đó, còn tận mắt tôi chứng kiến 3 người thiệt mạn g trên đường".

Cảnh sát xác nhận 2 vụ xả sún g liên tiếp

Cảnh sát New Zealand xác nhận đã xảy ra 2 vụ xả sún g tại 2 địa điểm khác nhau, gồm một nhà thờ ở Đại lộ Deans và một nhà thờ ở Đại lộ Linwood.

"Chúng tôi đang đối phó với các thảm kịch rất nghiêm trọng. Đã có nhiều thương vong", Cảnh sát trưởng Mike Bush cho biết, song từ chối nêu cụ thể con số thương vong.


Trong vụ tấn công tại nhà thờ Al Noor, hãng tin RT cho biết, kẻ tấn công đã đi vào bên trong nhà thờ khoảng 10 phút sau khi lễ cầu nguyện tại đây bắt đầu. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy hàng chục loạt sún g nổ. Nghi phạm được xác định là một người đàn ông có tóc bạch kim, mặc áo chống đạn và mũ bảo hiểm.

Xả sún g tại 2 nhà thờ

Theo truyền thông địa phương, các vụ tấn công xảy ra tại 2 nhà thờ Al Noor và Linwood Masjid ở trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand.

Trong khi đó, một vụ nổ sún g nữa được cho là cũng xảy ra bên ngoài Bệnh viện Christchurch.

Theo Guardian, cảnh sát cũng phát hiện âm mưu gài bom ở đường Strickland, Christchurch.

Cảnh sát đã khuyến cáo người dân địa phương ở nguyên trong nhà để đề phòng bất trắc.

Theo Dân Trí
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất