Xả súng tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người chết

Xả súng tại trường học ở Mỹ, ít nhất 17 người chết

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ xả súng tại một trường trung học ở Florida, Mỹ vào chiều ngày 14/2 (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết nghi phạm gây ra vụ xả súng tại trường trung học ở Parkland, Florida đã bị bắt. Nghi phạm có tên Nikolas Cruz, 19 tuổi, là một cựu học sinh của trường.

Nhà chức trách cho biết nghi phạm đã kích hoạt báo cháy gây ra hỗn loạn tại trường trung học trước khi tiến hành vụ xả súng.


"Khi mọi người đang di tản vì báo cháy, hàng loạt tiếng súng vang lên và tất cả chạy trở lại ẩn nấp trong các lớp học", Nicole Baltzer, một học sinh tại trường học nơi xảy ra vụ xả súng, nói với CNN.

Cảnh sát Florida cho biết Cruz bắt đầu vụ xả súng từ phía ngoài trường học khiến 3 người chết. Tên này sau đó tiến vào các tòa nhà và bắn chết 12 người khác. Ít nhất 2 người đã tử vong khi được đưa vào bệnh viên.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy học sinh được di tản khỏi trường theo từng nhóm nhỏ. Cảnh sát có vũ trang tuần tra xung quanh khuôn viên trường. Nhiều người nằm trên mặt đất, bên ngoài trường học nơi xảy ra vụ tấn công, để được điều trị y tế và sau đó đưa lên xe cứu thương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được thông tin về vụ xả súng. Ông Trump gửi lời chia buồn "tới gia đình các nạn nhân" trên Twitter cá nhân. Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Lindsay Walters cho biết Nhà Trắng đang theo sát vụ việc.

Theo Zing
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất